Lanolin Oil Là Gì? Lanolin Oil Có Gây Hại Đến Cơ Thể Không?

Lanolin Oil Là Gì? Lanolin Oil Có Gây Hại Đến Cơ Thể Không?

Từ lâu Lanolin đã được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc da. Nó thường được sử dụng trong các loại kem dưỡng da và kem dưỡng thể với vai trò khóa độ ẩm và ngăn ngừa mất nước cho da. Nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi về mức độ anh toàn và lành tính của thành phần này trong mỹ phẩm. Vậy câu chuyện thực sự đằng sau Lanolin oil là gì? Liệu rằng nó có lành tính không. Hãy cùng  chúng tôi khám phá rõ hơn về những vấn đề này nhé!

XEM GIÁ LANOLIN OIL TẠI

SHOPEE

TIKI

Lanolin oil là gì?

Lanolin oil được nhiều người truyền tai nhau như là một “thần dược” trong việc làm đẹp da. Đó cũng là lý do khiến các tín đồ chăm sóc da luôn muốn tìm hiểu Lanolin oil là gì?

Lanolin là một loại dầu màu vàng hổ phách, được tạo ra từ chất tiết của da cừu. Cụ thề thì các tuyến da của cừu sẽ tiết ra những bã nhờn để điều hòa và bảo vệ lông của chúng. Nhờ đặc tính này mà ngày nay Lanolin oil được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da và tóc cho người.

Chất này là một este dạng sáp chuỗi dài có chứa nhiều cholesterol. Nó là một sản phẩm tự nhiên, có nguồn gốc động vật được sau khi cừu được xén lông, nên việc chiết xuất lanolin oil không gây hại cho cừu.

Lanolin oil có hai dạng phổ biến: Lanolin và rượu Lanolin. Loại thứ hai, loại được sử dụng phổ biến hơn trong chăm sóc da, bổ sung thêm dưỡng chất để mang lại cảm giác da mịn màng hơn. Lanolin chưa tinh chế đã được sử dụng hàng ngàn năm nay ở nhiều quốc gia khác nhau, còn Lanolin tinh chế đã được sử dụng trong hơn một trăm năm trong thuốc mỡ.

Lanolin oil

XEM GIÁ LANOLIN OIL TẠI

SHOPEE

TIKI

Lợi ích làm đẹp của Lanolin oil là gì?

Lanolin oil được biết đến như một chất làm mềm, có nghĩa là nó giúp làm dịu làn da khô hoặc mất nước.

Làm mềm da.

Lanolin oil chứa khá nhiều axit béo kèm theo nhiều dưỡng chất khác, có tác dụng làm mềm da mềm, mang lại một làn da mịn màng và mềm mại.

Dưỡng ẩm cho da.

Một nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy Lanolin oil có thể làm giảm lượng nước mất qua da từ 20% đến 30%. Do đó, Lanolin oil là một chất dưỡng ẩm hiệu quả. Nó được ví như là “khắc tinh” của làn da khô, giúp làm dịu da nhanh chóng và cải thiện những vùng da khô ráp và bong tróc.

Làm mềm tóc.

Do khả năng làm mềm, giữ ẩm hiệu quả mà Lanolin oil đã trở thành nguồn dưỡng chất tuyệt vời trong việc chăm sóc tóc. Nó hoạt động mạnh mẽ trong việc chống lại tình trạng khô và xơ rối của tóc. Bản thân chất này không cung cấp ẩm được, nhưng khi thoa lên tóc ẩm ước nó sẽ giữ độ ẩm rất tốt, mang lại một mái tóc mượt mà và mềm mại.

Dưỡng môi.

Lanolin oil là một thành phần dưỡng môi khô, nứt nẻ rất ưu việt. Đặc biệt, sản phẩm dưỡng chứa Lanolin oil tỏ ra hiệu quả rất tốt với những người bị khô môi do tác dụng phụ của hóa trị. Lanolin oil có thể xuyên qua hàng rào bảo vệ môi và làm nuôi dưỡng ngay từ bên trong.

XEM GIÁ LANOLIN OIL TẠI

SHOPEE

TIKI

Làn da thích hợp sử dụng thành phần Lanolin oil là gì?

Nếu đã hiểu được Lanolin oil là gì rồi chắc bạn cũng biết được nó đặc biệt hiệu quả đối với là da khô đúng không?

Do đặc tính làm mềm và giữ ẩm vượt trội, Lanolin oil là thành phần phù hợp trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da khô. Thậm chí là những ai da cực khô, nó cũng phát huy tốt khả năng cải thiện của mình, mang lại một làn da mềm mại và tươi trẻ hơn. Công dụng chính của nó là khóa ẩm, cho nên, nó ngăn sẽ ngừa sự xuất hiện các tình trạng da thô ráp và bong tróc.

Nó đặc biệt thích hợp sử dụng cho da trong mùa đông. Mùa này da rất dễ bị khô và nứt nẻ dẫn tới bong tróc thành từng mảng. Lanolin oil sẽ giúp bạn xử lý điều này. Khả năng dưỡng ẩm và làm mềm da sẽ giúp bạn chữa lành các vùng da gặp vấn đề nghiêm trọng nhanh chóng. Do đó nếu những bạn da thường, bị khô và nứt nẻ vào mùa đông cũng có thể sử dụng thành phần này.

Còn đối với da da dầu và da mụn nhiều thì Lanolin oil tuyệt đối không thích hợp để sử dụng. Tuy có khả năng dưỡng ẩm nhưng nó lại rất dễ gây bít lỗ chân lông, gây tắc nghẽn và khiến cho mụn hình thành nhiều hơn.

XEM GIÁ LANOLIN OIL TẠI

SHOPEE

TIKI

Lanolin oil có lành tính hay không?

Khi tìm hiểu về chất Lanolin oil là gì, băn khoăn hàng đầu của nhiều người chính là độ lành tính và an toàn của nó.

Đối với Lanolin oil tinh khiết được sản xuất sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn thì được đánh giá là khá an toàn. Tuy nhiên, đối với những làn da có vết thương đang lành hoặc có vết xước, vết bỏng, chàm… lại rất dễ gây ra kích ứng.

Một nghiên cứu về phản ứng dị ứng ở những bệnh nhân có vết thương mãn tính cho thấy, tỷ lệ người có hiện tượng kích ứng với Lanolin oil trong số họ lên tới 11%. Còn một nghiên cứu khác thì cho kết quả trong 1.000 trẻ em bị bệnh chàm thì có đến 66% có phản ứng với rượu Lanolin.

Bên cạnh đó, chất này được phân loại là “chất gây mẫn cảm da”, có nghĩa là Lanolin oil có thể gây ra phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với da. Mặc dù tỷ lệ người dị ứng với Lanolin oil rất hiếm, chỉ 1,7% trong số gần 25.000 người dễ bị dị ưng, tuy nhiên tỷ lệ này hiện đang tăng lên đáng kể.

Nguyên nhân được cho là có liên quan đến việc tăng tiếp xúc với Lanolin oil quá nhiều. Điều này xảy ra khi nó đã trở nên quá phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân hằng ngày.

Tóm lại Lanolin oli sẽ rất an toàn và lành tính đối với những người không bị dị ứng với nó. Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều, nó có thể gây dị ứng và nếu ăn phải thì chất sáp của nó có thể tích tụ trong ruột và dẫn đến ngộ độc.

XEM GIÁ LANOLIN OIL TẠI

SHOPEE

TIKI

Tác dụng phụ của Lanolin oil là gì?

Một số người sử dụng sản phẩm chứa Lanolin oil sẽ rất hiệu quả và không có bất cứ phản ứng nào. Những chất này cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt là những người bị dị ứng với thành phần này.

Dị ứng với Lanolin oil.

Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng có khoản 1.7% những người tiếp xúc với Lanolin oil qua da sẽ có những phản ứng dị ứng. Triệu chứng thường thấy bao gồm: Sưng tấy ở những vị trí thường thoa nó như như mắt, môi, miệng và phát ban trên da… Để tránh tình trạng này, bạn nên thử sử dụng sản phẩm chứa Lanolin oil trên một vùng da nhỏ trước, nếu có phản ứng dị ứng thì ngưng sử dụng ngay.

Ngộ độc Lanolin oil.

Tình trạng này xảy ra khi bạn ăn phải chất này, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng son môi chứa Lanolin oil. Do đó bạn cần phải sử dụng cẩn thận những sản phẩm này cho cơ thể mình. Các triệu chứng ngộ độc Lanolin oil bao gồm: tiêu chảy, phát ban, sưng và đỏ da, nôn mửa, sưng mắt, môi, miệng và cổ họng, khó thở…

Nếu rơi vào trường hợp ăn phải chất này, bạn phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và có hướng giải quyết. Thậm chí là trông trường hợp người thân ăn phải và tình trạng ngộ độc quá nặng, bạn phải gọi ngay cho cấp cứu để được điều trị kịp thời.

XEM GIÁ LANOLIN OIL TẠI

SHOPEE

TIKI

Các chất có thể thay thế cho Lanolin oil là gì?

Có nhiều thành phần khác có thể thay thế lanolin mà vẫn đảm bảo khả năng ngăn ngừa mất nước hiệu quả. Các lựa chọn có giá thành rẻ nhất là Petroleum (Vaseline), dầu khoáng và parafin. Mặc dù chúng cũng không hoàn toàn lành tính và có những tác dụng xấu, nhưng tất cả đều không gây hoặc rất ít gây dị ứng cho da.

Nếu bạn muốn có một sự lựa chọn tự nhiên và an toàn hơn, hãy thử các sản phẩm chứa sáp ong, hoặc các thành phần có nguồn gốc thực vật như sáp thực vật và dầu thực vật hydro hóa.

 Chúng được là thành phần 100% nguồn gốc thiên nhiên, có thể thay thế cho Lanolin oil, mang lại hiệu quả dưỡng da và bảo vệ da hiệu quả. Đồng thời, chúng còn có khả năng làm giảm các triệu chứng khô, nứt nẻ môi, bỏng, trầy xước…

Tuy nhiên, giá thành của những chất này thường khá là đắt đỏ, điều này sẽ kéo theo sản phẩm chứ nó cũng có giá cao hơn. Bạn nên cân nhắc về chi phí có thể bỏ ra để có thể sử dụng lâu dài nhé!

Kết:

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để hiểu hơn “Lanolin oil là gì”. Nếu bạn có làn da khô và không bị dị ứng với thành phần này thì chọn những sản phẩm chứ nó là một sự khôn ngoan đấy. Nó sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ da toàn diện, nuôi dưỡng da đẹp hơn từ bên trong ra bên ngoài.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *